Xây nhà 50m2 – Các lưu ý cần biết về chi phí và cách tính

Mời Bạn Đánh Giá

Có không gian sống lý tưởng là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Diện tích đất ở ngày càng chật hẹp. Nhà diện tích 50m2 ngày càng phổ biến, trở thành xu thế xây dựng thời nay. Xây nhà 50m2 chi phí bao nhiêu, thiết kế thế nào để thoải mái, tiện nghi nhất,.. đó là điều các gia chủ hiện đại quan tâm.

Bố trí không gian để xây nhà 50m2 như thế nào hợp lý?

Thiết kế không gian nhà ở là vấn đề đầu tiên mà chủ nhà quan tâm khi muốn xây nhà 50m2. Đây là bước quyết định đến không gian sống, sự tiện nghi, chi phí xây nhà.

Nếu gia đình có nhiều người, nhiều thế hệ, thì ưu tiên chọn những mẫu nhà từ 2 tầng trở lên. Nhà ống 50m2 từ 2-4 tầng sẽ đủ không gian thoải mái cho gia đình từ 4-8 người. Ở tầng trệt, bố trí xây dựng phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh chung. Các tầng trên sẽ là nơi đặt phòng ngủ, không gian riêng tư của các thành viên.

xay-nha-dien-tich-50m2
Gia đình có nhiều người, nhiều thế hệ, thì ưu tiên chọn những mẫu nhà từ 2 tầng trở lên

Đối với các gia đình nhỏ, bạn có thể chọn nhà cấp 4 hoặc nhà có gác lửng để không gian sống thoải mái hơn. Kiểu nhà này được cư dân thành thị rất yêu thích. Bởi đây là thiết kế nhà đơn giản, chi phí xây nhà không quá cao, phù hợp điều kiện nhiều gia đình.

Chi phí xây nhà 50m2 bị tác động bởi các yếu tố nào?

Xây dựng nhà là quá trình đầy khó khăn, phức tạp. Xây nhà 50m2 lại là một bài toán khó với nhiều người. Khi thiết kế, xây dựng phải cân đối sao cho không gian tiện nghi, thoải mái nhất mà chi phí phải hợp lý, ít phát sinh. Xây dựng nhà 50m2 sẽ có mức giá rất đa dạng, phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau sau đây:

Kiểu kiến trúc nhà ở

Kiểu kiến trúc thiết kế là phần quan trọng khi thực hiện xây dựng nhà. Gia chủ phải xác định được muốn xây dựng nhà cấp 4, nhà gác lửng, nhà 2 tầng hay nhà 50m2 3 tầng,.. Điều này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu không gian sống. Mỗi kiểu nhà sẽ có mức chi phí đầu tư khác nhau, lựa chọn nguyên vật liệu khác nhau.

xay-nha-50m2-can-bao-nhieu-tien
Nhà cấp 4 gác lửng 50m2 được rất nhiều ngườu yêu thích

Phong cách thiết kế nhà

Ngoài ra, phong cách thiết kế cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá xây nhà 50m2. Nhà phong cách hiện đại, phong cách thiết kế tân cổ điển hay thiết kế cổ điển,. sẽ có mức chi phí đầu tư khác nhau. Hiện nay, các gia đình ở đô thị, nhà phố san sát nhau thường sẽ ưu tiên phong cách kiến trúc hiện đại. Đây cũng là phong cách thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí nhiều người lựa chọn.

xay-nha-50m2-2-tang-3-phong-ngu
Phong cách thiết kế nhà hiện đại tiết kiệm chi phí, đẹp mắt

Vị trí xây dựng nhà ở

Đây là yếu tố khá quan trọng tác động đến chi phí xây nhà. Đặc biệt, khi bạn muốn xây nhà 50m2 từ 3 tầng trở lên. Nếu xây dựng trên nền đất yếu thì bạn cần phải chi tiền cho phần nền móng cao hơn. Ngoài ra, vùng đất mềm, nhiều mưa thì sẽ có thời gian xây dựng kéo dài hơn, tốn kém hơn.

Thời điểm xây nhà 50m2

Thời điểm xây dựng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Mỗi thời điểm trong năm thì giá vật tư sẽ có sự thay đổi khác nhau. Giá vật tư thấp thì chi phí xây nhà thấp, giá vật tư cao thì chi phí sẽ bị đội lên cao.

Đơn vị nhà thầu xây dựng đảm nhận

Đơn vị thầu xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến giá xây nhà. Một đội ngũ chuyên nghiệp, trình độ cao sẽ đem đến sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

chi-phi-xay-nha-50m2-3 -tang
Đơn vị thầu xây dựng quyết định phần lớn chi phí bạn phải bỏ ra khi xây nhà

Các công ty xây dựng sẽ có báo giá rõ ràng, có phương pháp thi công chuyên nghiệp,.. Đây là yếu tố tác động rất lớn đến giá xây dựng nhà 50m2 mà mọi gia chủ đều quan tâm và cân nhắc.

Mức giá xây nhà 50m2 tại Công Ty

Bạn sẽ thường nghĩ rằng giá xây nhà này chỉ là giá vật tư, chi phí nhân công xây dựng,.. Nhưng trên thực tế, còn có nhiều khoản phí khác nhau. Đó còn là các chi phí như:

– Trang thiết bị, nội, ngoại thất

– Hoàn công, đổi sổ.

– Lên thổ cư để xây dựng..v.v

Cách tính sơ bộ chi phí xây nhà 50m2

Sơ bộ: để tính chi phí xây nhà 50m2 với 3 tầng và mái bê tông, tổng diện tích sẽ tính như sau:

Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích tầng 1 + Diện tích Tầng 2+ Diện tích tầng 3 + Diện tích mái bê tông

Trong đó:

– Phần móng sẽ chiếm 30% nếu là móng cọc, diện tích phần móng sẽ bằng : 50m2 x 30% = 15m2.

– Phần mái bê tông tính 50% : 50m2 x 50% = 25m2

– Mỗi tầng sẽ có diện tích là 50m2 (tầng 1=50m2, tầng 2=50m2, tầng 3 = 50m2). Chưa tính ban công

Vậy, tổng diện tích sàn xây dựng sẽ là 15m2 + 25m2 + (50m2 x 3) = 190m2.

Từ phần diện tích này, chúng ta sẽ có thể tính được chi phí xây dựng phần thô như sau:

Giá xây dựng phần thô = 190m2 x giá thi công phần thô

                                Giá xây dựng chìa khóa trao tay = 190m2 x giá thi công trọn gói

Thêm vào đó, chi phí nhân công hoàn thiện đã được tính vào đơn giá của phần thô. Nếu gia chủ muốn chọn hình thức chìa khóa trao tay thì không cần tính toán các chi phí này. Đơn vị thi công sẽ yêu cầu mức chi trả riêng và thực hiện toàn bộ các công đoạn trong khi xây nhà 50m2.

 

cach-tinh-chi-phi-xay-dung-nha-50m2-gia-bao-nhieu
Mẫu Nhà Đẹp là nơi có giá thi công hợp lý, tiết kiệm hàng đầu

Giá thi công xây nhà 50m2 hiện nay

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp khi xây nhà 50m2 giá ra sao, yếu tố nào tác động. Hy vọng thông tin hữu ích mà Mẫu Nhà Đẹp chia sẻ. Hiện tại, công ty xây dựng chúng tôi cung cấp giá thi công phần thô chỉ từ 3.400.000 đồng/m2 và chi phí xây nhà trọn gói 5.100.000 đồng/m2. Đây là mức giá cực hấp dẫn, tiết kiệm mà bạn không thể bỏ qua. Liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn và xây dựng ngôi nhà trong mơ của bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 839 489