Xây Nhà Phần Thô

Mời Bạn Đánh Giá

Bạn đang muốn lựa chọn cho gia đình mình một đơn vị xây nhà phần thô uy tín. Bạn sẽ rất băn khoăn về lựa chọn của mình. Mẫu Nhà Đẹp sẽ là đơn vị xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng. Công ty là một trong những nhà thầu chuyên thiết kế, thi công xây dựng nhà uy tín, tận tâm. Chúng tôi được khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều năm qua.

Tìm hiểu xây nhà phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là quá trình xây dựng căn nhà từ đầu đến cuối, bao gồm cả công việc xây dựng khung cấu trúc và các hệ thống cơ bản như điện, nước, và hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, xây nhà phần thô không bao gồm công việc hoàn thiện và trang trí nội thất. Công việc hoàn thiện và trang trí nội thất thường được thực hiện sau khi xây dựng phần thô hoàn thành.

Trong quá trình xây nhà phần thô, các công việc chính bao gồm:

 1. Thi công móng: Đây là công đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng, gồm việc đào đường ống cống, thiết kế và xây dựng móng.
 2. Xây dựng khung cấu trúc: Công việc này bao gồm xây dựng tường, sàn, và mái nhà. Các vật liệu xây dựng như xi măng, cát, gạch, bê tông và thép được sử dụng để xây dựng khung cấu trúc.
 3. Lắp đặt hệ thống điện, nước và thoát nước: Các hệ thống này bao gồm việc lắp đặt đường ống nước, hệ thống điện, và các thiết bị như bồn nước, ống thoát nước, và bộ chia điện.
xay-nha-phan-tho
Xây nhà phần thô là giai đoạn mà công trình được định hình cơ bản theo thiết kế

Sau khi hoàn thành xây dựng phần thô, gia chủ có thể tiếp tục hoàn thiện và trang trí nội thất theo ý muốn. Công việc hoàn thiện bao gồm việc lắp đặt cửa, cửa sổ, sơn nội ngoại thất, lát nền, trần, và cung cấp các tiện ích như hệ thống điều hòa không khí, thiết bị nhà bếp, và nội thất khác.

Xây nhà phần thô thường được thực hiện để tiết kiệm chi phí ban đầu và để chủ nhà có thể tuỳ chỉnh hoàn thiện căn nhà theo ý muốn và theo từng giai đoạn tài chính. Sau khi hoàn thiện phần thô, chủ nhà có thể tiếp tục xây dựng và hoàn thiện từng phần theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Ưu và nhược điểm của xây nhà phần thô

Xây dựng nhà phần thô, còn được gọi là nhà hoàn thiện mặt ngoài, là một phương pháp xây dựng nhà ở mà chỉ hoàn thiện phần bên ngoài của ngôi nhà trong khi để lại phần bên trong chưa được hoàn thiện. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc xây nhà phần thô:

Ưu điểm

 1. Tiết kiệm chi phí ban đầu: Xây dựng nhà phần thô có thể giúp tiết kiệm chi phí ban đầu do việc không hoàn thiện toàn bộ phần bên trong nhà. Bạn có thể tiết kiệm được một phần tiền xây dựng và sử dụng số tiền này để trang trí và hoàn thiện căn nhà theo ý muốn của mình sau này.
 2. Tùy chỉnh linh hoạt: Việc xây nhà phần thô cho phép bạn tùy chỉnh và thay đổi nội thất, vật liệu và thiết kế bên trong ngôi nhà theo ý muốn. Bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu và thiết kế phù hợp với sở thích cá nhân và ngân sách của mình.
 3. Tiết kiệm thời gian: Xây dựng nhà phần thô có thể nhanh hơn so với việc xây dựng nhà hoàn thiện toàn bộ. Khi các công việc như xây dựng kết cấu và hoàn thiện bên ngoài hoàn thành, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngôi nhà trong khi tiếp tục hoàn thiện từng phòng một.
xay-nha-phan-tho-bao-gom-nhung-gi
Báo giá xây dựng phần thô là phần chi phí cốt lõi

Nhược điểm

 1. Phiền hà và chi phí thêm: Xây dựng nhà phần thô đòi hỏi bạn phải làm việc với nhiều nhà thầu và đơn vị khác nhau để hoàn thiện các công việc nội thất sau này. Điều này có thể gây ra sự phiền hà và tăng chi phí phụ trách việc đi lại và thuê các nhà thầu khác nhau.
 2. Không thể sử dụng ngay lập tức: Khi xây dựng nhà phần thô, bạn sẽ không thể sử dụng toàn bộ căn nhà ngay lập tức. Việc hoàn thiện nội thất và các công việc bên trong có thể mất thời gian và bạn phải tìm chỗ ở tạm thời trong quá trình này.
 3. Rủi ro về hoàn thiện: Nếu bạn không có kế hoạch hoặc quản lý

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phần thô

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà phần thô. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

 1. Diện tích và kiểu dáng của ngôi nhà: Diện tích xây dựng và kiểu dáng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Một ngôi nhà lớn hơn và phức tạp hơn thường yêu cầu nhiều công việc xây dựng và sử dụng nhiều vật liệu hơn, do đó chi phí xây dựng sẽ cao hơn.
 2. Vật liệu xây dựng: Lựa chọn vật liệu xây dựng có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí. Ví dụ, sử dụng gỗ cao cấp thay vì gỗ thông thông thường, sử dụng gạch nung thay vì gạch xi măng, hoặc sử dụng đá tự nhiên thay vì đá nhân tạo. Những vật liệu cao cấp thường có giá cao hơn, do đó chi phí xây dựng cũng tăng lên.
 3. Công việc xây dựng: Số lượng và độ phức tạp của các công việc xây dựng cần thiết để hoàn thành ngôi nhà phần thô cũng ảnh hưởng đến chi phí. Nếu công việc xây dựng phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao, như làm móng, xây tường, hoặc làm mái, thì chi phí xây dựng sẽ tăng lên.
xay-nha-phan-tho-va-nhan-cong-hoan-thien
Với những công trình quy mô lớn thì giá xây nhà phần thô sẽ thấp hơn

      4. Địa điểm xây dựng: Vị trí địa lý và điều kiện địa chất của khu vực xây dựng cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Nếu khu vực có địa hình khó khăn, khả năng tiếp cận kém hoặc đòi hỏi biện pháp đặc biệt để đảm bảo an toàn xây dựng, thì chi phí sẽ tăng cao.

      5. Nhân công và lao động: Chi phí nhân công và lao động cũng là một yếu tố quan trọng. Giá công nhân và nhân công cần tuyển dụng để thực hiện công việc xây dựng có thể thay đổi theo vùng địa lý và thời điểm xây dựng. Nếu chi phí lao động tăng, thì tổng chi phí xây dựng cũng sẽ tăng lên.

      6. Các yếu tố khác: Ngoài các yếu tố trên, còn có những yếu tố khác như chi phí thiết kế, chi phí giấy phép xây dựng, tiện ích công cộng, phí bảo vệ môi trường, và các chi phí phát sinh khác có thể ảnh hưởng đến tổng chi phí xây dựng.

xay-nha-phan-tho-bao-nhieu-1m2
Bản vẽ thiết kế sẽ tác động lớn đến chi phí xây dựng phần thô

Nhớ rằng chi phí xây dựng cụ thể sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể và địa điểm xây dựng. Để có cái nhìn toàn diện hơn về chi phí xây dựng nhà phần thô, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia xây dựng và nhà thầu xây dựng.

gia-phan-tho-moi-nhat-hien-nay
Mức giá của vật tư sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng phần thô

Đơn vị xây nhà phần thô uy tín

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Mẫu Nhà Đẹp chia sẻ các khó khăn cùng khách hàng khi thực hiện xây nhà phần thô. Chúng tôi là chuyên gia xây dựng, có cái tâm với nghề.

cong-ty-xay-nha-phan-tho-uy-tin
Mẫu Nhà Đẹp là chuyên gia xây dựng, có cái tâm với nghề

– Đi cùng khách hàng, tư vấn và hỗ trợ mẫu mã, chất lượng và khối lượng vật tư để khách hàng tiết kiệm hiệu quả.

– Giới thiệu các đối tác uy tín để khách hàng lựa chọn cho các hạng mục khác nhau của công trình

– Quản lý chặt chẽ, hạn chế mất mát, hao hụt cho khách hàng

– Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, an toàn và quy trình khi làm việc.

Chính vì thế, mà rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Mẫu Nhà Đẹp. Chúng tôi luôn nỗ lực thi công, cung cấp gói xây dựng tốt nhất, tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Gói xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện

Mẫu Nhà Đẹp thực hiện xây dựng nhà phần thô cẩn thận, chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Các hạng mục chi tiết sẽ được liệt kê để khách hàng dễ dàng theo dõi.

Xây nhà phần thô

Khi thực hiện xây phần thô, Mẫu Nhà Đẹp sẽ thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Các hạng mục này Mẫu Nhà Đẹp sẽ thực hiện toàn bộ, chịu trách nhiệm về vật tư lẫn nhân công. Các hạng mục cụ thể như sau:

– Tổ chức, sắp xếp công trường; thực hiện lán trại cho nhân công

– Vệ sinh tổng thể mặt bằng, xác định tim, cọc, móng

– Đào dầm móng, đà kiềng, bể nước, hầm phân,..

– Thực hiện đập đầu cọc BTCT (nếu có)

– Đổ bê tông đá, đáy móng, dầm móng, đà kiềng

– Lắp dựng cốt thép, thực hiện cofa và đổ bê tông cho phần móng, dầm móng, đà kiềng

–  Sản xuất và lắp dựng cốt thép, cofa, đổ bê tông cột, sàn, dầm tầng lầu, sân thượng,…

– Thi công cầu thang, xây bậc bằng gạch thẻ

– Xây tường bao, tường ngăn cách các phòng

– Tô vách công trình, thi công mặt tiền

– Cán làm nền tầng lầu, ban công, nhà vệ sinh, sân thượng

– Thi công chống thấm cho sàn nhà vệ sinh, mái, ban công, sân thượng

– Lắp đặt ống nước lạnh âm, lắp dây điện âm, cáp mạng, cáp truyền hình,..

– Thực hiện thi công chống thấm sê nô, sàn vệ sinh, sàn mái, sân thượng,…

– Dọn dẹp, thu dọn gọn công trình mỗi ngày

– Tổng vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao.

cach-tinh-gia-xay-nha-phan-tho-theo-m2
Mẫu Nhà Đẹp thực hiện xây dựng phần thô cẩn thận, chuyên nghiệp

Nhân công hoàn thiện

Trong xây nhà phần thô, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Mẫu Nhà Đẹp sẽ cung cấp nhân công cho các phần sau:

– Nhân công thực hiện lát gạch sàn, len chân tường ở các tầng, (chủ nhà thực hiện cung cấp gạch, keo chà roon)

– Nhân công ốp lát gạch trang trí cho mặt tiền, phòng vệ sinh, đá trang trí cầu thang, tam cấp (chủ nhà cung cấp gạch, keo chà roon)

– Ốp lát gạch cho toàn bộ các không gian khác trong nhà theo bản vẽ thiết kế

– Nhân công trét bả matit, sơn nước cho toàn bộ nhà (không bao gồm sơn giả đá, sơn giả gấm,..)

– Nhân công thực hiện sơn dầu khung sắt bảo vệ các lỗ giếng trời của toàn bộ công trình

– Nhân công lắp hệ thống điện, đèn chiếu sáng: bóng đèn, công tắc, ổ cắm…

– Nhân công thi công lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh: bàn cầu, vòi nước, lavabo,..

– Nhân công lợp mái ngói, tole mái (nếu có).

– Lắp dựng các khung bao cửa như : cửa sắt, cửa gỗ,…v.v

Ngoài ra, còn rất nhiều các hạng mục khác. Tất cả các hạng mục thuộc thi công xây dựng phần thô hay nhân công hoàn thiện đều sẽ được ghi chú rõ ràng trong hợp đồng. Quý khách sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm tra quá trình thực hiện của chúng tôi.

Cam kết khi xây nhà phần thô, nhân công hoàn thiện

Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Mẫu Nhà Đẹp đặt sự an toàn, sự hài lòng của khách hàng làm động lực phát triển và hoàn thiện. Chúng tôi sở hữu nhiều anh em nhân công xây dựng tay nghề, thâm niên cao, nhiệt tình, trung thực.

don-gia-phan-tho
Mẫu Nhà Đẹp đặt sự an toàn, sự hài lòng của khách hàng làm động lực phát triển và hoàn thiện

Chúng tôi cam kết:

– Cung cấp vật tư chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, uy tín.

– Không bán thầu làm khách hàng hoang mang.

– Thi công và bàn giao đúng tiến độ theo thỏa thuận đã thống nhất trong hợp đồng.

– Báo giá rõ ràng, tiết kiệm và hợp lý.

– Bảo hành kết cấu phần thô 5 năm và 1 năm cho các phần kỹ thuật hoàn thiện.

– Miễn phí thực hiện thiết kế hồ sơ thi công, giấy phép xây dựng cho công trình

– Tư vấn và lựa chọn vật liệu hoàn thiện tốt nhất trên thị trường hiện nay

– Kiểm tra bảo hành và kết cấu bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu.

Công Ty Xây Dựng Mẫu Nhà Đẹp sẵn sàng xây nhà phần thô chất lượng, an toàn và giá tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay để có báo giá tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 839 489