Thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách thu hút tài lộc

Mời Bạn Đánh Giá

Với mong muốn cũng như sứ mệnh mang đến cho người dùng những tìm hiểu về nội thất cũng như là bố trí nhà cửa sao cho phù hợp thu hút nhiều tài lộc. Ngày hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn những lưu ý cụ thể nhất về việc thiết kế phòng thờ và phòng khách thu hút tài lộc – loại phòng luôn mang những ý nghĩa riêng đặc trưng cho cả ngôi nhà. Sau đây hãy cùng thử đi tìm hiểu ngay với chúng tôi nhé.

Nội thất dùng trong phòng thờ và phòng khách

thiet-ke-trang-tri-phong-tho-ket-hop-phong-khach-dep
Kết hợp cổ điển thiết kế phòng khách và phòng thờ

Với loại phòng thờ như này cũng cần có riêng những loại nội thất riêng sao cho phù hợp với hoàn cảnh cũng như đặc tính chung cho cả căn phòng này.

Bàn thờ với thiết kế treo

Với thiết kế phòng thờ bạn nên lựa chọn cho mình những loại bàn thờ có thiết kế nhỏ gọn phù hợp với diện tích của căn phòng. Với vị trí bàn thờ cao dễ dàng tiết kiệm được không gian bên dưới cũng như là thể hiện sự tôn kính với bàn thờ tổ tiên. Vừa thể hiện sự tôn kính với người đã khuất cũng làm tôn lên sự sang trọng quý phái cho ngôi nhà.

Bàn thờ với thiết kế tủ đứng

thiet-ke-phong-tho-hien-dai
Kết hợp cổ điển thiết kế phòng thờ sang trọng, ấm cúng

Với căn nhà có diện tích rộng hơn thì việc thiết kế những căn nhà với thiết kế tủ đứng sẽ phù hợp hơn rất nhiều so với loại treo. Nó tạo một điểm tựa vững chắc cho bàn thờ khi được dựa sát vào tường cùng với chiều cao vừa phải làm cho tổng thể  cả căn phòng trở nên hài hòa và dễ dàng tiếp cận hơn. Với chất liệu để làm nên loại tủ thờ này nên chọn cho mình tủ gỗ vừa mang lại cho căn phòng vể trang nghiêm mà cũng không quá chói mắt tạo nét hài hòa chung cho cả căn phòng.

Với nhà muốn tách riêng khu vực này có thể tạo cho mình một vách ngăn nhỏ đủ để che được bàn thờ mà cũng không dấu đi ý định đặt bàn thờ ở phòng khách để có thể mang thêm vẻ tôn kính cho căn phòng. Và nếu bạn đã chọn vách ngăn thì nên thiết kế phòng thờ cho đến hết trần nhà để có thể có một không gian riêng cho khu vực đặt bàn thờ này.

Thiết kế phòng thờ và phòng khách cần chú ý

Vị trí cần đặt ở nơi rộng rãi thoáng mát nhất trong căn nhà, nên tránh những nơi như cột nhà, gầm cầu thang hoặc gần các phòng khác như nhà vệ sinh, bếp. thiết kế phòng thờ cũng cần được đặt ở vị trí vừa phải không quá thấp để có thể tiện bày biện và thể hiện sự trang nghiêm cần có.

Vị trí này của bàn thờ cũng cần đặt ở nơi yên tĩnh tránh nơi quá ồn ào như loa hay có quạt làm mát xung quanh luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ nhất có thể và tạo ánh sáng đầy đủ cho khu vực đặt bàn thờ. Điều này thể hiện sự tôn nghiêm mà cũng mang lại nhiều lợi ích cho chủ của căn nhà.

Thiết kế phòng thờ và phòng khách thu hút tài lộc

thiet-ke-phong-tho-dep
Sự kết hợp giữa phòng khách và phòng thờ hiện đại thêm sang trọng

Hướng đặt bàn thờ

Hướng bàn thờ cần được đặt ở nơi có phong thủy tốt, hợp với tuổi của gia chủ và đặc biệt phải có vị trí quan trọng trong căn phòng. Cần đặt cạnh những vật dụng như bình phong để tăng thêm tý uy nghiêm cho bàn thờ.

Thiết kế phòng thờ và màu sắc

Để đem lại không gian trang nghiêm cho phòng thờ cũng như là tạo được nét thu hút tài lộc thì những yếu tố như thiết kế hay màu sắc cần phải hết sức được chú trọng. Về thiết kế cần phù hợp với gia chủ của căn nhà, những chi tiết cần được đo đạc và thiết kế tỉ mỉ đúng như ban đầu đã định ra. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này.

Màu sắc cũng cần hợp phong thủy với người chủ, thường sẽ là những màu không quá lòe loẹt như nâu, vàng kem, vàng gỗ. những đồ vật bên cạnh  cũng nên được làm một cách đơn giản nhất sao cho phù hợp với phòng và đáp ứng được đầy đủ các yếu tố kể trên.

Trang trí – thiết kế phòng thờ

Để có được bàn thờ hoàn chỉnh đáp ứng được đầy đủ các yếu tố, cần giữ cho bàn thờ luôn ở trạng thái sạch sẽ. Tạo cho bàn thờ một không gian trang nghiêm nhất có thể mang đến vẻ uy nghi và kính trọng cho khu vực thờ. Nên có các loại bàn nhỏ xung quanh để có thể tiện cho việc thờ cúng đặt đồ vào những ngày lễ cần cúng bái. Việc thiết kế phòng thờ để các đồ dùng không liên quan đến việc thờ cúng lên trên mặt bàn thờ và các đồ thờ phải được sắp xếp cân đối với nhau.

Ánh sáng trong khu vực thờ

Để mang lại không khí trang nghiêm nhất cho phòng thờ ánh sáng là yếu tố không thể nào phủ nhận được. Ánh sáng mang lại cho khu vực thờ không gian trang nghiêm nhất có thể, tạo nét ấm cúng cần có và thể hiện lòng thành của con cháu. Nên lắp đặt ba loại đèn để có thể phù hợp với nhiều hoàn cảnh nhất có thể.

Lưu ý đèn nên được chiếu thẳng vào mặt của người ngồi thờ cúng để có thể tạo cảm giác ấm áp khi tiến hành lễ. Các vật dụng xung quanh cũng cần được thiết kế phòng thờ đủ ánh sáng chiếu vào mang đến không gian ấm cúng và trang nghiêm nhất cho khu vực thờ.

mau-phong-tho-ket-hop-phong-khach-hien-dai
Lưu ý thiết kế ánh sáng cho phòng thờ

Việc thiết kế phòng thờ và phòng khách đều rất quan trọng, nó còn giúp cho việc may mắn dễ dàng thu hút được tài lộc vì vậy trước khi bố trí cần tìm hiểu kỹ để đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất. Và vừa rồi cũng là những thông tin cơ bản nhất Mẫu Nhà Đẹp có thể mang đến cho bạn hy vọng nó có thể giúp cho bạn trong việc thiết kế căn phòng sắp tới của mình.

Contact Me on Zalo
0931 839 489