Cách xem phong thủy nhà ở hợp mệnh rước lộc về nhà

Mời Bạn Đánh Giá

Với bề dày lịch sử cũng như việc đã từng trải qua thời kì phong kiến, Việt Nam là một trong số các nước phương Đông chịu tác động rất lớn về mặt phong tục tập quán với nhiều yếu tố tâm linh mà khoa học hiện đại ngày nay cho rằng đó là điều vô nghĩa. Điển hình như việc xem phong thủy nhà ở khi xây nhà, dù rằng không có một yếu tố khoa học nào chứng minh được rằng xem phong thủy trước khi xây cất nhà có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc.

Song bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng dù có tin hay không thì bất cứ ai khi xây nhà đều cần đi coi phong thủy nhà ở của mình rồi mới tiến hành xây dựng, vậy thì việc xem phong thủy nhà ở xét về mặt tâm linh có tác dụng như thế nào? Những yếu tố phong thủy mà ta cần chú ý đến khi xây nhà là gì? Hãy cùng mình tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây nhé!

xem-phong-thuy-nha-o
Xem phong thủy nhà ở giúp thu hút tài lộc, tiền tài cho gia chủ

Xem phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở được biết đến là một bộ môn tâm linh xuất phát từ vùng đất Trung Hoa rất lâu về trước. Những yếu tố được phân tích trong phong thủy chính là những yếu tố tạo nên cuộc sống xung quanh ta như thủy, gió,… Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra qua cái tên được phân tích theo nghĩa hán Việt, Phong chính là gió và Thủy chính là nước.

Việc phân tích những yếu tố của phong thủy không phải là một công việc độc lập mà ta phải kết nhiều yếu tố khác nhau mới có thể đi đến kết luận cuối cùng. Trong xây dựng, không chỉ nhìn vào địa thế, hình dáng mảnh đất và không gian xây dựng mà ta còn phải kết hợp những yếu tố trên để luận ra được hướng gió và nước. Dựa trên cơ sở gió và nước có thuận lợi hay không ta có thể kết luận được về sự thịnh vượng hay suy vong về bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ nếu sống trong căn hộ đó.

cach-xem-phong-thuy-nha-o
Nhà được thiết kế theo hướng hợp mệnh với gia chủ

Đối với những người trong ngành, người ta cho rằng phong thủy chính là một bộ môn khoa học bởi vì nó đã hình thành sớm hơn khoa học rất nhiều. Được nghiên cứu và phát triển trong một khoảng thời gian dài mới có thể đúc kết được thành nhiều kinh nghiệm như hiện tại.

Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng phong thủy nhà ở là một bộ môn phi khoa học, khi mà việc cúng bái vẫn còn được áp dụng tràn làn và hầu như không thể chứng minh chúng có tác dụng được. Vậy nên làn ranh giới giữa sự mê tín và khoa học của phong thủy là vô cùng mong manh, tùy vào cách bạn áp dụng phong thủy mà suy ra được đó là một cách làm khoa học hay mê tín.

nguyen-tac-phong-thuy-nha-o
Được thiết kế sang trọng hợp phong thủy, rước lộc may mắn

Những yếu tố của phong thủy nhà ở

Chọn đất hợp mệnh gia chủ

Mệnh của gia chủ chính là bát quái ứng với tuổi của gia chủ, từ đó chọn hướng đất thích hợp nhất với bản thân- phong thủy nhà ở theo mệnh tuổi của mình, bạn có thể dựa vào danh sách sau đây để đưa ra kết luận:

  • Với những gia chủ Đông tứ mệnh ứng với ngũ hành là Mộc Thủy Hỏa thì lựa chọn tốt nhất chính là những mảnh đất hướng chính Đông, chính Bắc hoặc là Đông Nam.
  • Những mệnh còn lại là Tây tứ mệnh ứng với hai ngũ hành còn lại là Kim và Thổ thì hướng chính Tây là lựa chọn thích hợp nhất.

Xem phong thủy mặt tiền

tu-van-phong-thuy-nha-o
Xây nhà phong thủy hướng mặt tiền giúp gia chủ may mắn, tài lộc

Mặt tiền chính là mặt chính diện của căn nhà, là hướng mà cửa chính hướng ra. Dĩ nhiên rằng một căn hộ không bắt buộc phải có duy nhất một mặt tiền mà còn số đó có thể rơi vào 2 3 hoặc thậm chí là 4. Tuy nhiên thông thường thì người ta chỉ chọn một mặt tiền là bộ mặt của căn nhà. Về việc xem phong thủy nhà ở mặt tiền, ta cần phải ưu tiên những hướng hợp mệnh với bản thân sao cho sinh khí có thể tràn vào nhà một cách dồi dào nhằm đánh bay tà khí tích tụ.

Lượng sinh khi đó ở đây bạn có thể hiểu một cách nôm na đó là cách mà ta tạo điều kiện cho không khí tràn vào nhà. Ví dụ như bạn chọn hướng nhà theo hướng Nam thì mùa hè sẽ đón được những làn gió mát mẻ xua tan được cái nóng oi bức, hay mùa đông sẽ tránh được gió mùa đông bắc lạnh cắt da cắt thịt.

Ngoài việc chọn hướng ta bạn có thể cải thiện phong thủy nhà ở bằng cách bố trí một số món đồ liên quan đến thủy như bể cá nhỏ kết hợp với hòn non bộ. Hoặc là việc chọn màu sơn sáng để làm tăng độ tươi sáng cho căn hộ của mình.

phong-thuy-nha-o
Kết hợp hướng và đồ đạc trong nhà theo phong thủy thu hút tài lộc

Và đó là tất cả những thông tin mà mình muốn gửi đến các bạn thông qua bài viết cách xem phong thủy nhà ở nhằm rước tại lộc về nhà. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm những kiến thức mới hơn về phong thủy, cũng như có thể tự mình xem phong thủy ngay tại nhà mà không cần nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ thêm.

Cuối cùng, nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp hoặc là đang có nhu cầu xây nhà ở mặt tiền phong thủy tại Long Khánh. Hãy liên hệ với chúng tôi, Mẫu Nhà Đẹp thông qua phần bình luận hoặc thông qua hotline ngay bên dưới để nhận được sự tư vấn của đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp nhé!

Contact Me on Zalo
0931 839 489