Bàn Thờ Thần Tài Có Nên Đặt Trên Cao?

Mời Bạn Đánh Giá

Bắt nguồn từ cả điều kiện thực tế và nhu cầu cá nhân, không ít người mong muốn đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí cao, thay vì để ở dưới mặt đất. Tuy nhiên, họ bắt đầu cảm thấy hàng loạt thắc mắc: Liệu có nên đặt bàn thờ Thần Tài trên cao? Điều này có phải là lựa chọn đúng đắn?…Hãy cùng Xưởng Gỗ Đẹp giải đáp mọi thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Bàn Thờ Thần Tài Trong Đời Sống Người Việt

Bàn thờ Thần Tài không chỉ là nơi thể hiện lòng tôn kính đối với vị thần mang trong mình ý nghĩa về sự thịnh vượng và tài lộc, mà còn đánh dấu sự gắn kết của người Việt với tâm linh và niềm tin vào thế giới siêu nhiên. Thần Tài được coi là biểu tượng của cơ hội và may mắn. Bàn thờ này trở thành nơi họ cầu nguyện và thờ cúng, hy vọng rằng sự thịnh vượng và thành công sẽ lan tỏa trong cuộc sống hàng ngày.

ban-tho-than-tai
Bàn thờ thần tài đẹp

Nên đặt bàn thờ Thần Tài trên cao hay dưới đất?

Khác với bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ ông Táo thường được đặt ở vị trí cao, yên tĩnh và kín đáo nhất trong nhà, bàn thờ Thần Tài yêu cầu phải được đặt tiếp âm, tức là sát đất, và đảm bảo có thể quan sát được toàn bộ sự ra vào của mọi người.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thuỷ, bàn thờ Thần tài để trên cao là một đại kỵ lớn trong nguyên tắc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa. Phạm phải điều này có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường, dù có thành tâm thờ cúng bao nhiêu thì việc kinh doanh cũng không khá lên được, gia đạo bất an, sức khỏe suy kém.

Nguyên nhân không nên đặt bàn thờ Thần Tài trên cao

Nguyên nhân chính khiến việc đặt bàn thờ Thần Tài dưới mặt sàn trước hết là để tạo sự phân biệt giữa không gian cúng tổ tiên và không gian thờ Thần Tài. Không gian cúng tổ tiên thường được đặt ở vị trí cao hơn, trong khi theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân, Thần Tài nở ra từ dưới mặt đất.

Ngoài ra, việc đặt bàn thờ Thần Tài ở góc nhà cũng xuất phát từ truyền thuyết về việc Thần Tài bị đuổi đánh và trốn vào góc nhà để che đậy. Vì thế, khi lập bàn thờ Thần Tài, người ta thường đặt nó sát dưới mặt sàn, tại một góc nhà cụ thể thay vì đặt cao như các bàn thờ khác.

Sự lựa chọn này cũng hợp lý bởi trên bàn thờ Thần Tài thường được thờ cùng với Thổ Địa. Vị thần Thổ Địa có vai trò quản lý đất đai, nhà cửa của con người và thường được tượng trưng là có nơi ở sát mặt đất.

ban-tho-go-than-tai

Cách lựa chọn vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài

Vị trí lý tưởng nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là ở dưới mặt sàn tại một góc trong ngôi nhà, gần cửa chính. Điều này đảm bảo rằng bàn thờ có thể bao quát toàn bộ người ra vào trong ngôi nhà, cửa hàng hoặc nơi kinh doanh.

Không nên đặt bàn thờ Thần Tài trong một phòng riêng biệt giống như việc đặt bàn thờ Phật hay gia tiên. Bản chất của phòng thờ là m, yêu thích sự yên tĩnh và tĩnh lặng. Hơn nữa, phòng thờ thường được sử dụng để thờ cúng riêng tư và ít liên quan đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, vị trí này không phù hợp cho bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Một vị trí tốt khác để đặt bàn thờ Thần Tài là bên cạnh cửa chính. Vị trí này vừa đáp ứng các yêu cầu về phong thủy như bao quát ngôi nhà và thu hút tài lộc, cũng như tạo điểm nhấn quan trọng tại vị trí có sự di chuyển nhiều của người ra vào.

Tuy nhiên, việc bày trí bàn thờ Thần Tài thu hút tài lộc cũng cần lựa chọn hướng hợp phong thủy. “Nhất vị, nhị hướng” – vị trí đặt bàn thờ cần tuân thủ nguyên tắc này. Gia chủ cần xem xét kỹ về hướng hợp tuổi và đảm bảo nguyên tắc phong thủy cho bàn thờ Thần Tài, từ đó giúp hút tài lộc và thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển như ý.

mau-ban-tho-than-tai-dep

Những lưu ý phải biết khi đặt bàn thờ Thần Tài

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, việc lựa chọn những vật phẩm tượng trưng mang ý nghĩa là một phần quan trọng để tạo dựng không gian tâm linh độc đáo. Bát tiền vàng, những tượng trưng về may mắn và sự thịnh vượng là những gì thường thấy trên bàn thờ Thần Tài.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bàn thờ được giữ gìn sạch sẽ và trang trọng, để tạo điểm tựa tôn kính và cúng Thần Tài một cách trang trọng và chân thành.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn quý vị đã giải đáp được thắc mắc có nên đặt bàn thờ Thần Tài trên cao hay không. Đây là một việc đại kỵ gia chủ không nên làm khi đặt bàn thờ Thần Tài. Hơn nữa việc lựa chọn một bàn thờ Thần Tài chất lượng và đúng chuẩn là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp bạn vẫn chưa tìm thấy bàn thờ thỏa mãn yêu cầu, hãy đặt niềm tin vào https://xuonggodep.vn/ – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất và hỗ trợ tận tâm.

Contact Me on Zalo
0931 839 489