Nhà thầu xây dựng uy tín – Tiêu chí lựa chọn hiệu quả nhất

Mời Bạn Đánh Giá

Nhà thầu xây dựng uy tín là một thông tin được rất nhiều chủ đầu tư tìm kiếm. Đây được coi như một bộ phận nòng cốt trong tiến trình xây dựng công trình. Trước sự phát triển của nền kinh tế thị trường đòi hỏi nhiều công trình được xây dựng. Bởi vậy nhu cầu tìm đến sự trợ giúp của các nhà thầu uy tín sẽ càng trở nên cấp bách. 

Đứng trước nhiều lựa chọn với số lượng nhà thầu nhiều thì các kiến trúc sư gặp phải nhiều khó khăn. Làm thế nào để lựa chọn được nhà thầu xây dựng tốt nhất? Dựa vào tiêu chí nào để khẳng định đó là lựa chọn đúng đắn về một nhà thầu xây dựng tốt? Đó cũng chính là nội dung mà Mẫu Nhà Đẹp muốn chia sẻ trong bài viết dưới đây

Nhà thầu xây dựng uy tín là gì? 

nha-thau-xay-dung-uy-tin-tai-tphcm

Nhà thầu xây dựng uy tín là gì?

Nhà thầu xây dựng uy tín là một đơn vị, tổ chức chịu trách nhiệm trực tiếp trong công việc xây dựng công trình. Họ là công ty đối tác  của các chủ đầu tư công trình được ký kết thông qua hợp đồng làm việc. 

Do đó đòi hỏi họ phải có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm làm việc để ký kết với chủ đầu tư. Đặc biệt công việc mà họ tiếp nhận có thể là một hoặc toàn bộ công trình. Hiện nay nhà thầu xây dựng có hai loại: nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Trong đó nhà thầu chính sẽ là đơn vị ký kết trực tiếp với chủ đầu tư. Đồng thời là đơn vị chịu trách nhiệm toàn bộ công việc mà họ ký kết trong hợp đồng.

Những tiêu chí để lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín 

Sự phát triển của nền kinh tế đòi hỏi các công trình xây dựng phát triển. Bởi vậy mà các đơn vị thầu xây dựng cũng mọc lên như nấm. Đứng trước sự xuất hiện của nhiều nhà thầu khiến chủ đầu tư gặp khó khăn. Nhất là việc tìm, lựa chọn và ký kết được với một nhà thầu xây dựng uy tín.  Bởi vậy, Mẫu Nhà Đẹp muốn chia sẻ đến bạn những tiêu chí để lựa chọn được nhà thầu xây dựng tốt nhất.

Ghi dấu bằng hình ảnh và khẳng định bằng thương hiệu

Một nhà thầu uy tín đòi hỏi phải có thương hiệu và  hình ảnh đẹp. Những yếu tố này được xây dựng từ chính thành công mà họ làm được trong những năm làm việc. Đó cũng không phải là những giá trị có thể sử dụng tiền để mua được bởi nó cần tới sự làm việc thực chất.

tim-nha-thau-xay-dung

Top các nhà thầu xây dựng uy tín năm 2021

Vì thế, các nhà thầu xây dựng uy tín sẽ luôn thu hút được nhiều người quan tâm. Trong đó bao gồm: nhân lực giàu kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc tốt, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề…

Sự thật thì những đơn vị biết chăm chút hình ảnh bản chất đã rất chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Họ là người hiểu rõ chủ đầu tư cần gì và họ phải làm gì.Do đó, khi lựa chọn một nhà thầu xây dựng thì bạn cần phải biết họ là những ai. Họ là người có tên tuổi, có tầm ảnh hưởng như thế nào?… Bằng ba cách nhận định sau đây: 

  • Cảm nhận của khách hàng khi trải nghiệm sử dụng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Đánh giá qua quá trình trao đổi, tiếp xúc và tương tác với nhân viên.
  • Nhìn nhận thông qua các hoạt động marketing và truyền thông

cac-nha-thau-xay-dung-uy-tin-o-hcm

Tìm hiểu nhà thầu qua cách ứng xử của nhân viên 

Nếu có đầy đủ ba yếu tố đó thì chắc chắn là bạn đã lựa chọn đúng đắn. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn để có được kết quả tốt nhất.

Chi phí và chính sách hợp lý, rõ ràng

top-10-nha-thau-xay-dung-uy-tin-hien-nay

Ảnh minh họa: bảng báo giá dự thầu của một nhà thầu xây dựng uy tín

Vấn đề tài chính và quyền lợi nếu minh bạch thì đều tạo cảm giác an tâm cho đối tác. Bởi vì hầu hết các chủ đầu tư khi tìm đến các nhà thầu đều quan tâm tới hai vấn đề này. 

Chúng ta thường hay nói: giá thành đi liền với chất lượng. Cho nên nếu giá có hơi cao nhưng chất lượng tốt thì vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng điều đó cũng là vấn đề lớn vì khi giá thành quá cao cũng có khả năng ký kết sẽ rất khó. Bởi vậy, cùng với giá thành thì các nhà thầu còn phải đưa ra các chính sách tốt nhất để dễ thu hút nhà đầu tư. Điều đó sẽ giúp việc thỏa thuận giá cả diễn ra dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy, khi lựa chọn một nhà thầu xây dựng thì nên quan tâm nhiều tới chất lượng chứ không nên thiên quá về giá cả. Vì vậy, là một chủ đầu tư thì ai cũng muốn tìm được một nhà thầu có tâm và có tầm. Cho nên, các đơn vị thầu cũng nên biết cách phân bố hợp lý vấn đề giá cả và nỗ lực hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Đó là việc làm tốt nhất để hình thành nên những chủ thầu uy tín và có tâm.

Tiến trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp

Đối với các nhà thầu xây dựng uy tín khi làm việc luôn có bản kế hoạch cụ thể. Họ làm việc rất chuyên nghiệp và tiến trình luôn được cập nhập đầy đủ. Đây không chỉ giúp đơn vị thầu theo sát công việc mà còn giúp chủ đầu tư nắm bắt được tiến độ. Đồng nghĩa với đó là sự tin tưởng của chủ đầu tư đối với đơn vị thầu. Ngoài ra, yếu tố minh bạch và chuyên nghiệp luôn thể hiện một nhà thầu uy tín.

Điều đó thể hiện qua việc ghi chép tỉ mỉ, làm việc chuẩn xác… Đương nhiên đây sẽ là nhà thầu được nhiều người lựa chọn. Và nếu đã có lòng tin của nhiều người thì khả năng rủi ro diễn ra sẽ rất thấp.

Đội ngũ kiến trúc sư phải đầy đủ phẩm chất và năng lực 

Yếu tố tạo nên một đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín chính là đội ngũ kiến trúc sư. Họ là những người trực tiếp tham gia thiết kế và xây dựng công trình. Đồng thời cũng chính là nhân tố quyết định tới 80% chất lượng công trình.

cac-nha-thau-xay-dung-nho-le-tai-viet-nam

Ảnh minh họa: Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của nhà thầu xây dựng uy tín

Do đó, đây là tiêu chí không thể thiếu khi lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín. Trong đó năng lực của đội ngũ này được thể hiện qua cách lên ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng. Ý tưởng ở đây chính là phần thiết kế 3D công trình và nội thất. Nội dung này sẽ được phác thảo và thảo luận trước khi được đem đi thực hiện. 

Do đó, các thông số trong bản thiết kế đòi hỏi có độ chuẩn xác cao và thống nhất. Vì thế nếu năng lực  không tốt thường sẽ có nhiều khuyết điểm trong bản thiết kế. Bản thiết kế chắc chắn sẽ phải chỉnh sửa nhiều làm mất thời gian. Hoặc có thể sẽ có sự kết hợp với một bên thứ ba cùng thiết kế. Việc này dễ dẫn tới không thống nhất ý tưởng khiến tiến độ bị ngưng trệ. Do đó, kiến trúc sư luôn phải là người có đủ phẩm chất và năng lực. Đây là yếu tố giúp các nhà thầu nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng uy tín  

Đây là tiêu chí cuối cùng khi lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín. Cũng như các tiêu chí trên thì đây là một tiêu chí không thể bỏ qua. Năng lực thi công là quá trình chuẩn bị các công cụ hỗ trợ xây dựng. Bao gồm: vật tư, máy móc, nhân lực, kỹ sư giám sát, quy trình…Bên cạnh đó còn cần chú ý đến cách thức tổ chức thi công. . 

Hiện nay có 3 loại cách thức tổ chức thi công: bán thầu, công nhật và giao khoán. Đây là cách để nhà thầu tính công suất làm việc của công nhân. Từ đó tính toán chi phí nhân công cho từng người. 

Việc lựa chọn cách thức tổ chức thi công có tác động lớn tới chất lượng công trình. Do đó cần được thực hiện và lựa chọn chuẩn xác nhất. Ngoài ra, để kiểm tra năng lực thi công thì có rất nhiều cách bằng hình ảnh thực tế. Thông qua giám sát để biết các vị trí, kích thước gạch, thép… đã được đặt đúng vị trí hay chưa. Bởi bất kỳ chi tiết nào bị sai lệch cũng khiến chất lượng công trình bị ảnh hưởng.

Lợi ích của việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Sở hữu những nhà thầu xây dựng uy tín sẽ đem đến nhiều lợi ích. Hãy cùng công ty Mẫu Nhà Đẹp điểm qua một vài lợi ích dưới đây

Năng suất làm việc hiệu quả

Đây là lợi ích đầu tiên mà các chủ đầu tư sẽ có được khi lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín. Khi lựa chọn một nhà thầu tốt thì vấn đề năng suất sẽ được đáp ứng. Do họ đã chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong công việc. Tiếp theo đó là đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư lành nghề. Với kiến thức sâu rộng, hiểu biết và thâm niên làm việc. Bên cạnh đó là khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề thấu đáo. 

Khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng và chuyên nghiệp

Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng xử lý được đúc kết ở nhiều công trình đã trở thành sự chuyên nghiệp. Đó là nền tảng giúp nhà thầu nắm bắt vấn đề rất nhanh và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Nhờ đó mà các công trình do đơn vị thầu có uy tín sẽ luôn được tiến hành đúng tiến độ và kế hoạch. Điều đó góp phần đảm bảo chất lượng công trình và thời gian xây dựng mà các chủ đầu tư đề ra.

Đảm bảo tiến độ công trình diễn ra đúng kế hoạch

Đối với các đơn vị thầu xây dựng thì yếu tố tiến độ luôn được đặt hàng đầu. Để làm được điều đó thì họ có quy trình làm việc rất bài bản. Trong đó mỗi tổ công tác làm một nhiệm vụ khác nhau. Cuối cùng là thống nhất để hoàn thiện công trình trong thời gian dự kiến.

Chọn đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín ngay tại tphcm

Lựa chọn những nhà thầu xây dựng uy tín là mong muốn của hầu hết chủ đầu tư. Mặc dù vấn đề này không hề đơn giản nhưng không có nghĩa là không thể. Mong rằng những chia sẻ của công ty xây dựng bình tân hôm nay sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc lựa chọn để giao thầu xây nhà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 839 489