Thi công nhà – Thiết kế thi công nhà ở hiện nay

Mời Bạn Đánh Giá

Thiết kế thi công nhà là quá trình sáng tạo, đặt nền móng cho việc hình thành nên bất cứ dạng công trình kiến trúc nào. Bằng những phương án về dạng kiến trúc, kết cấu công trình, công nghệ, vật liệu,… hình thành dựa trên những ý tưởng đề ra ban đầu.

Từ đó giúp các kiến trúc sư có thể đánh giá tổng thể về công trình cũng như giúp đội ngũ giám sát và thi công công trình đi đúng lộ trình xây dựng được vạch ra. Cùng Mẫu Nhà Đẹp theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để tìm hiểu sâu hơn về thiết kế thi công nhà ở hiện nay, đơn giản mà vẫn sang trọng.

 

thiet-ke-thi-cong-nha-o
Bản vẽ thiết kế thi công nhà ở

Các hình thức thi công nhà hiện nay

Thiết kế thi công nhà phố

Đối với thiết kế thi công nhà phố được chia thành 2 hình thức cơ bản, với mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Đầu tiên là hình thức thuê nhân công, với hình thức này gia chủ chính là mấu chốt, người đưa ra tất cả những phương án để có thể dựng nên căn hộ của mình. Từ việc hình thành ý tưởng căn hộ, phương án xây dựng, nguyên vật liệu, tính toán chi phí,… và nhân công được thuê sẽ dựa trên những phương án đề ra để thực hiện, tức gia chủ cũng chính là người giám sát thi công.

Ưu điểm của hình thức này chính là tất cả mọi việc đều sẽ theo ý gia chủ, tuy nhiên nhược điểm chính là việc căn hộ có thành hay không phụ thuộc rất lớn  vào kiến thức về thiết kế và xây dựng của gia chủ.

Hình thức thứ hai đó là xây nhà trọn gói, tức những gì gia chủ cần bỏ ra đó là chi phí xây dựng. Những giai đoạn như là thiết kế kiến trúc, mua nguyên vật liệu, tính toán chi phí, thiết kế nội thất, công nghệ xây dựng,… sẽ được nhà thầu giải quyết. Đây là một hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay, khi mà các loại kiến trúc nhà ở hiện đại ngày càng yêu cầu cao về chi tiết cũng như cách thức xây dựng khó khiến cho việc tự thiết kế và thuê nhân công trở nên không thể.

Ưu điểm của hình thức xây nhà trọn gói đó là giúp gia chủ tiết kiệm được lượng lớn thời gian vào những việc không cần thiết như tính toán vật liệu, giám sát công trình. Thậm chí lượng vật tư sẽ được đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp tính toán, vậy nên việc bị hao hụt hay dư thừa vật tư là một điều gần như không thể.

thiet-ke-thi-cong-nha-o
Công trình thiết kế thi công biệt thự đang hoàn thiện

Thiết kế thi công biệt thự

Thiết kế và thi công biệt thự cũng tương tự như thiết kế nhà ở sẽ được chia thành hai hình thức, đó là thuê nhân công và xây nhà biệt thự trọn gói. Tuy nhiên việc xây biệt thư cần những yêu cầu rất cao về chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng, vậy nên lượng gia chủ chỉ thuê nhân công để xây biệt thự là rất ít.

Còn đối với việc thi công nhà trọn gói, gia chủ sẽ bàn giao tất cả những công việc như thiết kế, xây thô, thi công nhà, lắp đặt hệ thống điện nước,… sẽ do nhà thầu đảm nhận. Gia chủ sẽ được lựa chọn những bản thiết kế phù hợp với mong muốn trước khi bắt tay vào thi công và đi kèm với đó là chi phí dự định khi xây dựng, giúp cho chủ đầu tư có những cái nhìn tổng quát về căn biệt thự của mình trong thời gian tới.

Thiết kế thi công nhà xưởng

thi-cong-nha-xuong
Thiết kế thi công nhà xưởng

Nhà xưởng hay còn được biết đến là nhà công nghiệp, là dạng kiến trúc có diện tích và quy mô lớn gấp nhiều lần so với kiến trúc nhà ở hay biệt thự. Dễ hiểu hơn nhà xưởng sẽ là nơi tập trung vật tư, nhân lực, các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho quá trình sản xuất của một xí nghiệp.

Chính vì vậy quá trình thiết kế và thi công nhà xưởng cần phải được lên kế hoạch tỉ mỉ và giám sát kỹ càng xuyên suốt quá trình thi công. Đồng nghĩa với việc để thiết kế và thi công nhà xưởng không thể xuất phát từ cá nhân mà cần phải có đội ngũ, đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất

Thiết kế thi công nội thất hay còn được gọi là bố trí nội thất, là cách mà nhà thiết kế đưa ra những phương án sắp xếp bố trí tất cả những vật dụng, những yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến mỹ quan của căn phòng như màu sơn, họa tiết trang trí,…

Đối với mỗi dạng công trình sẽ yêu cầu một phong cách thiết kế nội thất riêng phụ thuộc vào mục đích của công trình đó. Đây là giai đoạn mà các kiến trúc sư tạo nên linh hồn của tòa kiến trúc sau khi đã dựng nên hình hài của nó suốt quá trình thi công.

Đơn vị thiết kế thi công xây dựng quận bình tân

cong-ty-thi-cong-nha-pho-uy-tin
Công ty thiết kế thi công nhà phố uy tín

Công ty xây dựng quận bình tân chúng tôi chính là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nhà phố trọn gói. Những bản thiết kế chi tiết cùng với những bản tính toán chi phí bỏ ra tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tối đa.

Chính sách bảo hành công trình trong thời gian dài, cam kết không phát sinh chi phí phụ trong quá trình thi công sẽ giúp gia chủ có những trải nghiệm mới mẻ hơn về việc thi công nhà hiện đại ngày nay. Những thắc mắc hay có nhu cầu về việc thiết kế và thi công nhà ở hiện nay, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo
0931 839 489