Nội thất phòng khách liền bếp đẹp theo xu hướng hiện nay

Mời Bạn Đánh Giá

Hôm nay, hãy cùng Mẫu Nhà Đẹp tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất phòng khách liền bếp đẹp hiện đại. Cũng như ưu điểm trong thiết kế này và một số mẫu thiết kế phù hợp với từng dạng kiến trúc nhà ở hiện nay nhé! 

Nội thất phòng khách liền bếp là gì?

noi-that-phong-khach-lien-bep-dep
Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp cho nhà ống, hiện đại sang trọng

Nội thất phòng khách liền bếp là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai gian phòng mà người ta tưởng chừng như không có sự kết nối nào, đó chính là phòng khách và phòng bếp. Thay vì phải làm riêng biệt, thì giờ đây giữa hai căn phòng này sẽ không còn vách ngăn mà có thể thay vào đó bằng vách ngăn VNC tiết kiệm không gian, mỹ quan hơn.

Với thiết kế này, phòng sẽ được thông với nhau tạo nên không gian độc đáo hơn, thường thì một số gia chủ muốn tạo sự tách biệt giữa hai phòng này ngoài VNC ra còn có một số món đồ nội thất thay thế như quầy bar, bệ đá hoa cương để làm nổi bật cho phòng hơn.

Ưu điểm của kiểu thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Tiết kiệm diện tích

Ban đầu, phòng khách liền bếp được hình thành nhằm giải quyết những vấn đề về mặt diện tích đối với những căn hộ nhỏ như chung cư hoặc nhà ống khu vực thành phố. Việc loại bỏ vách ngăn giữa sẽ tiết kiệm được phần lớn diện tích, tạo không gian di chuyển thuận tiện .

Cùng với đó thì việc vệ sinh phòng ốc cũng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi mà bạn có thể quét dọn trực tiếp giữa hai phòng khi không có tường ngăn cách. Cho dù mục đích ban đầu của kiểu nội thất này đi liền với việc giải quyết vấn đề diện tích như mình đề cập trên.

Cũng chính vì ưu điểm tiết kiệm diện tích mà nhiều gia chủ có căn hộ rộng lớn vẫn lựa chọn kiểu thiết kế này như một cách tân trang ngôi nhà nhờ tính hiện đại và thẩm mỹ cao của nó. 

thiet-ke-phong-khach-lien-bep-can-ho-chung-cu
Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp chung cư theo phòng khách hiện đại

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng việc loại bỏ vách ngăn giữa hai phòng có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được kha khá số tiền vốn phải bỏ ra nếu xây tấm vách ngăn đó.

Sự rõ ràng giữa kết hợp và phân chia

Kết hợp ở đây tức là sự liên thông giữa hai phòng đó là phòng khách và phòng bếp, tuy nhiên sự kết hợp này lại không hoàn toàn làm một, thiết kế nội thất phòng khách liền bếp phải tạo được sự đồng nhất giữa hai căn phòng mà không đánh mất đi đặc điểm vốn có của chúng. 

Tức ta phải có sự phân chia rõ ràng giữa phòng khách và phòng bếp. Ví dụ như cách mà ta khéo léo đặt quầy bar, tủ đựng rượu, hay đơn giản là kệ để đồ trang trí chính là một trong số những cách mà ta có thể phân chia hai phòng thay thế vách ngăn.

Tính thẩm mỹ cao

Sự hài hòa giữa màu sắc, phân bố ánh sáng cũng như đồng bộ về mặt chất liệu chính là những yếu tố tạo nên chất riêng và sự tinh tế của những căn hộ có sự hiện diện của phòng khách liền bếp. Đây cũng chính là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi tại sao nhiều căn hộ lớn vẫn lựa chọn phòng khách liền bếp như một cách tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Một số mẫu phòng khách liền bếp hiện đại đẹp

noi-that-phong-khach-lien-bep-hien-dai-dep
Không gian tươi mới được thiết kế nội thất phòng khách liền bếp tiết kiệm chi phí

Phòng khách liền bếp dành cho nhà chung cư

Nội thất phòng khách liền bếp 15m2 chính là lựa chọn thích hợp nhất cho nhà chung cư, với một diện tích gói gọn thì ta không thể sử dụng quá nhiều món đồ nội thất và những món có khả năng dùng kết hợp cả hai phòng sẽ được đề cao. Điển hình như bộ bàn ghế ăn có thể kết hợp để làm bàn tiếp khách, hay những món đồ trang trí nhỏ có thể làm nổi bật cả hai phòng như chậu cây nhỏ hay tranh ảnh.

Phòng khách liền bếp nhà ống nhỏ

phong-khach-lien-bep-nha-ong-nho
Nội thất phòng khách liền bếp cho không gian 20m2 đẹp, tiện nghi

Với diện tích khoảng 20m2, bạn có thể thiết kế thêm một số vách ngăn nhỏ từ kính hoặc gỗ để tạo sự phân tách giữa hai phòng mà không đánh mất sự đồng nhất của chúng. Hoặc là dùng bàn bar nhỏ thay thế bàn ăn cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp nội thất phòng khách liền bếp cho cánh chị em nội trợ tại nơi nấu mà không phải di chuyển quá nhiều.

Phòng khách liền bếp lớn

phong-khach-lien-bep-nha-rong-lon
Sự kết hợp gam màu cùng với không gian, tạo nên một căn hộ sang trọng, đăng cấp

Là một sự cải tiến dành cho những căn hộ lớn, phòng khách liền bếp 25m2 sẽ chú trọng về mặt thẩm mỹ hơn là việc tối ưu diện tích như hai mẫu thiết kế trên. Những món đồ nội thất lớn như tủ rượu, tủ sách, bàn số sofa lớn,… chính là những món đồ nội thất làm nổi bật căn phòng của bạn.

Và đó cũng là những thông tin cuối cùng mà mình muốn chia sẻ với các bạn về phòng khách liền bếp. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có một cái nhìn mới mẻ về phong cách nội thất phòng khách liền bếp tại Long Khánh cũng như có thêm nhiều lựa chọn khi thiết kế nhà ở. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu trong việc liên hệ với công ty xây dựng Bình Tân, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline hoặc phần tin nhắn để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhé! 

>>> Tham khảo thêm :

Thiết kế phòng khách đẹp đơn giản

Trang trí phòng khách đẹp

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Contact Me on Zalo
0931 839 489