Nhà có tầng hầm – Khám phá những mẫu nhà đáng đầu tư nhất

Mời Bạn Đánh Giá

Nhà có tầng hầm là thiết kế không gian sống đầy tiện nghi, nhiều lợi ích. Đây là thiết kế được ưa chuộng những năm gần đây. Khám phá thông tin về nhà thiết kế có tầng hầm và những mẫu nhà “hot” nhất, bạn sẽ tìm được những lời gợi ý tốt để nhanh chóng quyết định chọn mẫu nhà đẹp nhất cho mình.

Tìm hiểu nhà có tầng hầm là gì?

Tầng hầm là thiết kế tầng ở dưới cùng của ngôi nhà. Tầng hầm có thể được đặt trên mặt đất (tầng hầm nổi) hay nằm hoàn toàn bên dưới mắt đất. Người ta thường dùng tầng hầm với nhiều mục đích khác nhau như cất đồ đạc, dùng làm chỗ để xe, đặt hệ thống phân phối điện, nước,..

Ở nước ta, những ngôi nhà đi kèm với tầng hầm dần trở nên phổ biến và được yêu thích. Không chỉ do tầng hầm có nhiều tiện ích mà còn do thiết kế nhà tầng hầm ngày càng trở nên đa dạng, đẹp mắt, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng hơn.

nha-co-tang-ham
Những ngôi nhà đi kèm với tầng hầm dần trở nên phổ biến và được yêu thích

Gia chủ có nên xây dựng nhà có tầng hầm không?

Nhà thiết kế có tầng hầm được xem là thiết kế nhà rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều gia chủ còn băn khoăn rằng có nên xây dựng mẫu nhà này không. Điểm qua những lợi ích và hạn chế khi xây nhà có tầng hầm, bạn sẽ nhanh chóng có quyết định cho mình.

Lợi ích khi xây dựng 

Xây nhà có hầm, nhà sẽ có thêm nhiều không gian để sử dụng hơn. Cụ thể, gia đình sẽ có thêm không gian và có các lợi ích sau:

Giúp nâng cao kết cấu của nhà

Nếu bạn chọn xây tầng hâm thì độ cao mặt bằng của nhà, kết cầu nhà sẽ được nâng lên. Nhờ đó, không gian sẽ thoáng hơn, rộng rãi hơn. Đặc biệt, nhờ tầng hầm nên không gian phía trên sẽ hứng được nhiều sáng, tránh ẩm, tạo không gian sống lý tưởng nhất.

Có không gian garage để xe

Với nhà phố, nhà ống,.. nơi có quỹ đất hạn hẹp thì đỗ xe là vấn đề nan giải. Giải pháp tốt nhất chính là xây nhà có tầng hầm. Tầng hầm được dùng để làm garage để xe cho gia chủ lẫn khách đến thăm. Xe vừa được bảo vệ tốt, vừa giúp tiết kiệm chi phí để gửi hiệu quả.

ham-dung-lam-gara-de-xe-hoi
Tầng hầm được dùng để làm garage để xe

Có nơi chứa máy móc, đồ đạc

Tầng hầm còn có thể được sử dụng như một nhà kho lưu trữ, đựng đồ đạc ít dùng đến trong nhà. Đặc biệt, bạn có thể lắp đặt cầu giao điện, hệ thống điều hòa, máy nước nóng,.. ở đây để tiết kiệm không gian trên mặt đất cho gia đình. Nhờ đó mà không gian sống của bạn sẽ thoáng đãng, ngăn nắp hơn.

Các hạn chế khi xây dựng 

Xây tầng hầm sẽ mang lại các lợi ích trên cho gia chủ. Tuy nhiên, việc xây tầng hầm cũng tồn tại một số hạn chế như:

– Chi phí xây dựng cao hơn, hầm càng sâu thì cần đổ bê tông, chống thấm càng kỹ hơn. Chi phí xây dựng nhà có tầng hầm cao hơn 150-200% so với giá xây nhà bình thường.

– Kỹ thuật xây dựng phức tạp hơn, ảnh hưởng đến các ngôi nhà xung quanh

– Yêu cầu nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm, biết xử lý, gia cố nền móng tốt

Khám phá những mẫu nhà có tầng hầm đáng đầu tư nhất

Hiện nay, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn nhà thiết kế có tầng hầm cho riêng mình. Dưới đây là những mầu nhà phổ biến và đáng đầu tư nhất 2022.

Nhà ống 5×20 có tầng hầm

Những ngôi nhà có diện tích 5×20 rất thích hợp xây tầng hầm. Thiết kế nhà có hầm sẽ giúp không gian hầm có chiều cao hợp lý, đủ ánh sáng cần thiết. Bạn có thể đặt 2 xe ô tô và thêm vài chiếc xe máy mà hầm vẫn rất thoải mái, rộng rãi.

thiet-ke-ham-nha-dien-tich-5x20m
Những ngôi nhà có diện tích 5×20 rất thích hợp xây tầng hầm

Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Nhà cấp 4 có tầng hầm được xây dựng linh hoạt dựa theo điều kiện kinh tế và yêu cầu xây dựng của gia chủ. Nếu kinh tế cho phép, gia chủ có thể xây dựng hầm thành không gian sinh hoạt chung như phòng khách hay phòng bếp. Đây là giải pháp xây dựng được nhiều gia chủ lựa chọn.

Tuy nhiên, xây dựng kiểu này thì cần thi công cẩn thận, nhất là khi khảo sát địa chất và dựng móng. Bạn sẽ tốn kém khá nhiều chi phí khi xây mẫu nhà này.

nha-cap-4-co-ham-dep
Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Thiết kế nhà phố có tầng hầm

Mẫu nhà phố có hầm là mẫu nhà phổ biến nhất hiện nay. Đây là thiết kế có thể dùng kết hợp kinh doanh. Khi xây tầng hầm cho nhà phố, cần chú ý đo lường chiều cao, cân đối dốc hầm và thâm mốc trượt để đảm bảo an toàn.

mau-nha-pho-co-tang-ham-lung-noi
Mẫu nhà phố có hầm là mẫu nhà phổ biến nhất hiện nay

Nhà thiết kế bán hầm

Nhà có tầng dạng bán hầm, có một phần vẫn nằm trên mặt đất (hầm lửng). Nhờ đó phần trong hầm vẫn rất thoáng mát và có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Đây là thiết kế đang rất được chú ý vì sự tiện lợi mà nó mang lại.

ham-de-xe-cho-nha-pho-dien-tich-nho
Nhà có tầng hầm dạng bán hầm

Dự toán chi phí khi xây nhà có tầng hầm

Như đã nói trên thì xây nhà thiết kế có tầng hầm sẽ tốn kém hơn, yêu cầu cao hơn xây dựng nhà thông thường. Khi xây dựng, ngoài các chi phí xây cơ bản, bạn cần tính thêm chi phí tầng hầm. Đó là chi phí cừ C dùng để chặn sạt lở, chi phí đào hố, chi phí công thợ, thời gian thi công, vận chuyển đất..v.v

chi-phi-xay-dung-ham
Chi phí xây dựng tầng hầm phụ thuộc độ sâu của hầm

Dưới đây sẽ là cách tính giá cơ bản cho tầng hầm, dựa vào độ sâu. Bạn có thể kết hợp tính giá và giá chung của cả ngôi nhà để xác định chi phí mà mình bỏ ra chi tiết. Cụ thể, cách tính giá xây dựng là:

– Tầng hầm độ sâu nhỏ hơn hoặc bằng 1,2m so với cote vỉa hè: 150% diện tích sàn x giá xây dựng phần thô

– Tầng hầm sâu từ 1,2m đến 1,8m so với cote vỉa hè: 170% diện tích sàn x giá xây dựng phần thô.

– Tầng hầm có độ sâu từ 1,8m đến khoảng 2,5m so với cote vỉa hè: 200% diện tích sàn x giá xây dựng phần thô.

– Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2,5m so cote vỉa hè: 300% diện tích sàn x giá xây dựng phần thô.

Khám phá những mẫu nhà có tầng hầm đáng đầu tư nhất và những thông tin cần thiết về loại nhà này, để bạn đã có được cho mình quyết định rõ ràng. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, hãy liên hệ với Mẫu Nhà Đẹp, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất về loại nhà ở này để bạn tham khảo và đầu tư.

Contact Me on Zalo
0931 839 489