Xem tuổi xây nhà năm 2024 mang vận may cho gia chủ

Mời Bạn Đánh Giá

Người xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” dù gia chủ có tin hay không vào những chuyện tâm linh, thì việc xem ngày, xem tuổi là một điều không thể thiếu trước khi tiến hành xây dựng căn nhà của mình. Vậy bạn xem tuổi xây nhà và ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà là gì? Nguồn gốc của việc này bắt nguồn từ đâu, cùng Mẫu Nhà Đẹp theo dõi bài chia sẻ xem tuổi xây nhà năm 2023 thu hút tiền tài, tất cả sẽ được mình bật mí qua bài viết sau đây.

nam-2023-tuoi-nao-lam-nha-duoc
Năm 2023 tuổi Quý Mão có làm nhà được không?

Lợi ích khi xem tuổi xây nhà là gì?

Xem tuổi xây nhà nhằm giúp gia chủ né tránh được những rủi ro. Vì đây là một cột mốc quan trọng, tạo nên thành quả lớn nhất của gia chủ trong nhiều năm gầy dựng. Việc xây nhà không chỉ đơn thuần là tạo ra một nơi để tránh nắng tránh mưa, nghỉ ngơi hay sinh hoạt mà đó còn là một điều khẳng định cho sự thành công của gia chủ trên con đường nối tiếp công danh sự nghiệp.

Người xưa quan niệm rằng, mỗi người với mỗi tuổi khác nhau, mỗi ngày tháng năm sinh khác nhau sẽ ứng với một loại cung mệnh, một điềm dự báo khác nhau. Những loại cung mệnh và dự báo đó có thể là những điều tốt lành hoặc cũng có thể là vận xui và tai họa đến với gia chủ nếu phạm phải ngũ hành tương khắc hoặc ngày tháng năm xấu.

Tìm hiểu về xem tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023

Ứng với năm con Mèo trong 12 con giáp, đây là năm được của người mệnh Kim. Cùng với đó xét theo ngũ hành tương tương khắc, những người mệnh Kim sẽ rất hợp với những người mệnh Thủy và nên tránh xa những người mệnh Hỏa. Cùng theo dõi cách xem tuổi dưới đây nhé

Cách xem tuổi xây nhà năm 2023 thu hút tiền tài danh vọng

xem-tuoi-xay-nha-nam-2023
Xem tuổi xây nhà năm 2023 thu hút tiền tài danh vọng

Những tuổi rơi vào một trong ba hạn Kim Lâu, Tam Tai và Hoang ốc thì không nên xây nhà trong năm 2023. Đây là một thuật ngữ chuyên sâu trong việc xem tuổi xây nhà, vậy nên mình sẽ giải thích chi tiết từng thuật ngữ như sau:

Kim lâu: có nghĩa là năm xấu, năm gây bất lợi cho gia chủ. Nếu gia chủ làm bất cứ việc nào quan trọng trong năm này như tổ chức đám cưới, đầu tư kinh doanh hay xây nhà. Đồng nghĩa với việc gia chủ đang tự tạo điềm xui rủi cho bản thân mình, thậm chí là ảnh hưởng lớn đến người thân ở trong gia đình.

Hoang Ốc: Phân tích theo nghĩa hán Việt thì từ này có thể hiểu là Căn nhà bỏ hoang, điều này có thể hiểu theo nhiều mặt nghĩa khác nhau. Nếu gia chủ con độc thân và tách ra ở riêng, thì việc phạm phải hạn này sẽ khiến bạn gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Hoặc nếu gia chủ ở chung với gia đình thì người thân sẽ gặp xui rủi, thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe.

Tam Tai: có nghĩa là gia chủ sẽ đối mặt với ba tai họa liên quan đến ngũ hành, bao gồm Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong Tai. Đây đều là những đại họa nguy hiểm và rất dễ ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ và người thân, vậy nên khi xây nhà cần phải kiêng kỵ điều này.

Cùng theo dõi chi tiết cụ thể hơn cách xem tuổi xây nhà thu hút tài lộc dưới đây nhé!

Cách tính Kim Lâu

Câu hỏi bây giờ là tuổi nào sẽ phạm phải Kim Lâu, câu trả lời vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy tuổi của bản thân cộng 1 rồi đem chia cho 9. Lấy số dư để xác định tuổi mình có rơi vào Kim Lâu hay không. Nếu số dư đó trùng với một trong những con số 1,3,6,8 thì gia chủ đã phạm phải tuổi Kim Lâu.

Cách tính Hoang Ốc

cach-coi-tuoi-xay-nha-nam-2023
Xem tuổi xây nhà thu hút tài lộc, may mắn

Xác định Hoang Ốc không quá khó và mất thời gian như tính Kim Lâu. Hoang Ốc sẽ được chia thành 6 cung trải dài từ 10 đến 60 tuổi. Cụ thể như sau:

  • Nhất Cát (10 tuổi): gia chủ cung này làm mọi việc đều thuận lợi, tài lộc khí vận dồi dào.
  • Nhì Nghi (20 tuổi): với cung này gia chủ có thể bắt đầu làm những việc lớn như xây nhà hay khởi nghiệp, tất cả đều sẽ gặp may mắn và dễ được quý nhân phù trợ.
  • Tam Địa Sát (30 tuổi): Nếu làm nhà trong ở tuổi này gia chủ rất dễ gặp xui rủi, bệnh tật.
  • Tứ Tấn Tài (40 tuổi): Làm nhà ở độ tuổi này sẽ rước nhiều tài lộc về nhà, vạn sự như ý tỉ sự như mơ.
  • Ngũ Thọ Tử (50 tuổi): Xây nhà ở độ tuổi này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều chuyện lục đục trong gia đình như ly tán, chia rẽ, giảm tình cảm,…
  • Lục Hoang Ốc (60 tuổi): Xây nhà hay khởi nghiệp ở độ tuổi này rất dễ gặp trắc trở, dù thu được tài lộc cũng sẽ vì một lý do nào đó mà tiêu tán hết.

Cách tính Tam Tai

Để tính Tam Tai thì gia chủ cần phải dựa vào 12 con giáp, cụ thể là:

  • Tuổi Thân – Tý – Thìn thì Tam Tai rơi vào Dần, Mão, Thìn.
  • Tuổi Dần –  Ngọ – Tuất thì Tam Tai rơi vào Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi Hợi – Mão – Mùi thì Tam Tai rơi vào Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu thì Tam Tai rơi vào Hợi, Tý, Sửu.

Và đó là tất cả những thông tin mà Mẫu Nhà Đẹp muốn chia sẻ với các bạn thông qua bài viết xem tuổi xây nhà năm 2023 thu hút tiền tài ngày hôm nay. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi qua phần bình luận của công ty xây dựng quận Bình Tân hoặc tin nhắn để được đội ngũ tư vấn giải đáp nhé!

>>> Tham khảo thêm : Phong thủy xây nhà tại đây!

Contact Me on Zalo
0931 839 489