Chống thấm tường và những điều gia chủ không thể bỏ qua

Chống thấm tường là một trong những giai đoạn gia cố, giúp tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Vì là khu vực thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố ngoài trời, chịu tác động của thời tiết. Nên việc chống thấm cần được thực hiện một cách tỉ mỉ, theo quy trình nhất định.

Tại sao cần thực hiện chống thấm tường?

Trong nhiều năm gần đây, bên cạnh việc xây dựng hoàn thiện nhà, yếu tố chống thấm tường nhà còn được các gia chủ đặc biệt lưu ý. Khi thực hiện kịp thời sẽ mang đến những lợi ích như:

Giúp giảm các tác động của nước mưa, môi trường và hệ thống cống thoát nước lên tường. Từ đó, tăng độ bền và tuổi thọ cho toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời, giúp nhà đẹp và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Bên cạnh đó, việc chống thấm còn giúp ngăn ngừa sự tác động và xâm hại của nước. Hạn chế tình trạng nước thấm vào bên trong tường gây mục. Các vật liệu chống thấm sẽ bít kín mọi ke hở từ tường. Đồng thời, điều này có giúp hạn chế sự sinh sôi của rêu, nấm mốc.

Ngoài ra, việc chống thấm còn giúp làm giảm những nguy cơ hư hại cho các thiết bị bên trong hoặc những đồ đạt được đặt gần tường.

chong-tham-tuong-nha-cu
Chống thấm tường giúp kéo dài tuổi thọ và hạn chế nhà mau xuống cấp

Một số sai lầm khi thực hiện chống thấm tường

Chống thấm tường là một quá trình quan trọng, cần được lên phương án để thi công hiệu quả. Khi thực hiện chống thấm những không có sự tư vấn của các cty xây dựng chuyên nghiệp, gia chủ thường gặp một số những sai lầm sau đây:

Không thực hiện chống thấm tường ở giai đoạn đầu

Khi xây dựng, gia chủ thường quan niệm chỉ thực hiện chống thấm khi có dấu hiệu thấm dột của tường. Đây là điều cực kỳ sai lầm vì sẽ dẫn đến việc dột tường trầm trọng hơn. Theo lời khuyên của các kiến trúc sư lành nghề, việc chống thấm cần được thực hiện từ giai đoạn đầu của xây dựng. Điều ngày giúp hạn chế tình trạng thấm dột ngày càng nặng, gây ảnh hưởng đến nội thất được kê sát tường.

Chống thấm không theo định kỳ

Thông thường, các gia chủ chỉ thực hiện chống thấm khi có dấu hiệu dột, nứt. Hoặc chỉ chống thấm một lần cho đến khi nào vết dột xuất hiện mới thực hiện chống thấm tiếp. Tuy nhiên, việc chống thấm tường tốt nhất nên được thực hiện định kỳ và có thời gian kế hoạch cụ thể. Hạn chế việc loang thấm toàn bộ bức tường. Đồng thười, tránh lãng phí ngân sách về lâu dài.

Không đồng bộ sơn chống thấm

Khi lựa chọn phương pháp chống thấm, gia chủ cần sử dụng loại sơn này cho toàn bộ ngôi nhà. Hạn chế pha trộn các loại sơn vì sẽ làm giảm công dụng chống thấm. Ngoài ra, khi thực hiện sơn quét, cần phủ sơn cho toàn bộ bức tường. Không nên quét chỗ có chỗ không vì sẽ gây thiệt hại nặng hơn cho tường.

chong-tham-tuong-ngoai-troi
Khi chống thấm thường, cần hạn chế một số sai lầm để đạt được hiệu quả tối ưu

Làm thể nào để chống thấm tường hiệu quả?

Để quá trình chống thấm đạt được công năng cao, khi thực hiện cần lưu ý những vấn đề sau:

Với tường nhà đã sử dụng: Khi thực hiện chống thấm với loại tường này, trước khi thi công, cần phải vệ sinh bề mặt một cách tỉ mỉ. Cần phải loại bỏ các bụi bẩn, rong rêu và các vết nứt của tường. Bề mặt của tường nhà đã qua sử dụng cần đảm bảo về độ ấm và sự thông thoáng. Điều ngày giúp tăng sự bám dính của bề mặt.

Với tường nhà mới: Khi thi công chống thấm tường trong giai đoạn xây dựng, hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn. Điều này giúp hạn chế được một khoản chi phí bảo dưỡng sau này. Vì vậy, khi có kế hoạch xây nhà, nên thực hiện song song bước này.

chong-tham-tuong-nha-bang-sika-tron-ho-dau
Cần lưu ý một số vấn đề để việc chống thấm đạt hiệu quả cao

Quy trình thi công chấm thấm tường đúng chuẩn

Khi thực hiện, đơn vị thi công cần thực hiện theo một quy trình nhất định. Các bước chống thấm phải được làm một cách tỉ mỉ để phát huy công dụng chống thấm hiệu quả. Cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần chống thẩm. Tạo độ ấm và độ thông thoáng nhất định để tăng độ bám dính khi thi công.

Bước 2: Tuy theo từng phương pháp chống thấm mà thợ chuẩn bị pha nguyên liệu sao cho phù hợp.

Bước 3: Thực hiện phun, quét chất chống thấm lên bề mặt tường. Khi quét, cần lưu ý đến khoản cách và thời gian giữa 02 lớp để đảm bảo độ kết dính.

Bước 4: Chờ chất chống thấm khô, thực hiện thử nước và nghiệm thu.

cach-chong-tham-tuong-nha-lien-ke
Khi thông công, cần thực hiện đúng quy trình mang đến công năng tối ưu

Lời kết

Chống thấm tường là một trong những giai đoạn cần thiết, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Để mang lại công năng hữu hiệu nhất, việc chống thấm nên được thực hiện từ giai đoạn dầu khi xây nhà. Bên cạnh đó, gia chủ cần tham khảo thêm sự tư vấn của các kiến trức sử để lựa chọn được phương pháp chống thấm tường hiệu quả. Khi có nhu cầu tư vấn về xây dựng nhà ở, vui lòng liên hệ với Mẫu Nhà Đẹp qua Hotline: 0931 839 489 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 839 489